vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

AFF Cup 2020 chật vật tìm chủ nhà, Việt Nam khó lòng “dang tay”

Theo chia sẻ mới đây của chủ tịch Sameth Khiev, chỉ còn một tuần nữa, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (

Theo chia sẻ mới đây của chủ tịch Sameth Khiev, chỉ còn một tuần nữa, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ phải công bố chi tiết về thể lệ cũng như địa điểm thi đấu của AFF Cup 2020. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, chưa có quốc gia nào “giơ tay xung phong” làm chủ nhà cho các bảng đấu.

Trước đây, vòng bảng AFF Cup diễn ra theo thể thức đá vòng tròn một lượt sân nhà – sân khách. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng ở hầu hết các quốc gia trong khu vực, AFF đang tính đến phương án đá tập trung tại một địa điểm. Vấn đề lớn nảy sinh khi không có quốc gia nào tự nguyện đăng cai.

AFF Cup 2020 chật vật tìm chủ nhà, Việt Nam khó lòng "dang tay"  - Ảnh 1.

AFF Cup 2020 là bài toán khó đối với các nước tham dự

Thái Lan dường như đã “quá tải” sau khi nỗ lực tổ chức các bảng đấu tại AFC Champions League trong khi tình hình dịch bệnh trong nước ngày một trở nên phức tạp. Cách đây vài ngày, chính phủ Thái Lan đã mở rộng khu vực được ban bố tình trạng khẩn cấp lên thành 13 tỉnh thành. Tổ chức Thai League lúc này cũng quá khó khăn, chứ chưa nói đến AFF Cup.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với Malaysia và Indonesia. Đất nước xứ vạn đảo đang là tâm dịch mới của thế giới. Indonesia là nước chủ nhà của bảng G vòng loại U23 châu Á (diễn ra vào tháng 11/2021), dù vậy, theo một số trang tin địa phương, công tác tổ chức đang bị đình trệ vì dịch bệnh.

AFF Cup 2020 chật vật tìm chủ nhà, Việt Nam khó lòng "dang tay"  - Ảnh 2.

Các lãnh đạo Thái Lan cũng bị quan khi nói về việc tổ chức AFF Cup, trong bối cảnh Thai League chưa biết khi nào có thể khởi tranh

AFF đưa ra hai phương án để các nước thành viên xem xét. Một là đăng cai một bảng đấu của mình, hai là đăng cai cả hai bảng. Nhưng có vẻ như tất cả đều khó khả thi. Trong trường hợp xấu nhất, AFF Cup sẽ phải diễn ra tại sân trung lập, tại một địa điểm khả quan trong khu vực châu Á.

Việt Nam khó lòng “dang tay”

Cũng giống như các nước khác, VFF cũng nhận được thư khảo sát từ AFF nhưng chưa đưa ra câu trả lời và nhiều khả năng đó sẽ là một lời từ chối.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp, có rất nhiều sự kiện bóng đá trong nước bị hoãn, thậm chí đối mặt với nguy cơ phải hủy bỏ. Kế hoạch đăng cai vòng loại U23 châu Á cũng không thể thực hiện vì dịch bệnh. SEA Games 2021 cũng phải lùi sang 2022. Tổ chức các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 đã là một nỗ lực rất lớn của VFF, phải “gánh” thêm AFF Cup có lẽ là bất khả thi.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup diễn ra vào ngày 10/8. Phân loại nhóm hạt giống như sau:

Nhóm 1: Việt Nam, Thái Lan

Nhóm 2: Malaysia, Indonesia

Nhóm 3: Philippines và Myanmar

Nhóm 4: Singapore và Campuchia

Nhóm 5: Lào, Timor Leste hoặc Brunei (đá play-off)

lịch thi đấu aff cup 2021 bảng btruc tiếp bóng đálink xem bóng đálịch thi đấu aff cup 2021lịch thi đấu đội tuyển việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dụ đoán xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.104english.com/1234/aff-cup-2020-chat-vat-tim-chu-nha-viet-nam-kho-long-dang-tay/